ทีม ปูนาขาไม่เก  วิสาหกิจชุมชนเพ็ชรประไพหัตถศิลป์  ได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการธนาคารออมสินและมหาวิทยาลัยรังสิต เป็นทีมยอดเยี่ยม (The Best) ในโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น มหาวิทยาลัยรังสิต ปี 2563-2564

วิสาหกิจชุมชนเพ็ชรประไพหัตถศิลป์  ตั้งอยู่ 6/2 หมู่ 3 ตำบลบึงหอไห อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12150  ประธานชุมชน นายประพจน์ เพชรประไพ  จัดตั้งเมื่อปี 2556 ก่อนจะมาทำฟาร์มปูนาเคยเป็นวิสาหกิจชุมชนทำกรอบรูป รูปที่ปักจากผ้าใบ รูปเกี่ยวกับพระมหากษัตริย์ แต่เนื่องด้วยสถานการณ์ช่วงหลังงานกรอบรูป ไม่ได้รับความนิยม จึงเริ่มหาผลิตภัณฑ์เสริมเพื่อกระตุ้นรายได้ให้แก่สมาชิก จึงเริ่มทำฟาร์มปูนาแปรรูป ขยายพันธุ์ เพื่อส่งให้ลูกค้าในปัจจุบัน

นักศึกษาและชุมชนช่วยพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวเกรียบปูนารสชาติต่างๆ พร้อมทั้งแนะนำการผลิตน้ำพริกเผาปูนาให้ได้การรับรองมาตรฐาน มี อย. ออกแบบบรรจุภัณฑ์ คำนวณต้นทุน ราคาขาย พร้อม กับการตรวจสอบคุณภาพ และสร้างการรับรู้ของผลิตภัณฑ์โดยการโปรโมทเพจ Facebook ทดลองวางจำหน่าย จำหน่ายทาง shopee

ผู้ร่วมการดำเนินโครงการ

• อ.ฐานวีร์ ลอยแก้ว  อาจารย์ประจำหลักสูตรอุตสาหกรรมอาหาร คณะเทคโนโลยีอาหาร
  • อ.ธฤต อภิสิทธิวงศ์  อาจารย์ประจำหลักสูตรเทคโนโลยีอาหาร คณะเทคโนโลยีอาหาร
  • นางสาวสุพัตรา แนบนุช นักศึกษาคณะเทคโนโลยีอาหาร
  • Mr.Phirum Yeourn นักศึกษาคณะเทคโนโลยีอาหาร
  • นายสรธร รัตนาภินันท์ นักศึกษาคณะเทคโนโลยีอาหาร
  • นายคณาธิป นามทอง นักศึกษาคณะเทคโนโลยีอาหาร
  • นายสุภเวช ปิยะทัสสี นักศึกษาคณะเทคโนโลยีอาหาร
  • นางสาวนัฐทริกา สุภาสอน นักศึกษาวิทยาลัยนวัตกรรมดิจิทัลเทคโนโลยี
  • นางสาววราภรณ์ โอษฐ์แก้ว นักศึกษาวิทยาลัยนวัตกรรมดิจิทัลเทคโนโลยี
  • นางสาวศกาวรัตน์ แรงกล้า นักศึกษาวิทยาลัยนวัตกรรมดิจิทัลเทคโนโลยี
  • นางสาวกานต์ธิดา หัทยานนท์ นักศึกษาคณะบัญชี
  • นางสาวณัฏฐนิช ปลูกไม้ดี นักศึกษาคณะบัญชี